HĐND XÃ ĐỊA LINH KHÓA XX TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT NHIỆM KỲ 2021 – 2026

          Ngày 28/6/2021, Hội đồng nhân dân xã Địa Linh khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt. Đến tham dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Lý Đức Tuyền – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện- Trưởng ban Dân vận huyện ủy Ba Bể; có Ông Liêu Nông Kinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Văn Dũng Phó Bí thư Đảng ủy và sự có mặt của 20/21 vị đại biểu HĐND xã.

Ảnh 1: Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND xã đã báo cáo kết quả thực hiện cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Sau khi thẩm tra và xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã, kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt và bầu Ban Kinh tế, Ban pháp chế của HĐND – UBND xã nhiệm kỳ 2021- 2026. Với số phiếu tín nhiệm cao HĐND xã đã bầu ông Liêu Nông Kinh – Bí thư Đảng ủy giữ chức chủ tịch HĐND xã với số phiếu 20/20 phiếu = 100%, Bà Dương Thị Thoa – Đảng ủy viên giữ chức Phó Chủ tịch HĐND xã với số phiếu 20/20 phiếu = 100%, ông Dương Văn Cừ – Phó Bí thư Đảng ủy giữ chức Chủ tịch UBND xã với số phiếu 20/20 phiếu = 100% so số Đại biểu tham dự kỳ họp, Bà Hoàng Thị Ly – Đảng ủy viên giữ chức Phó chủ tịch UBND xã với số phiếu 20/20 phiếu = 100%. Kỳ họp cũng bầu các chức danh Trưởng Ban Kinh tế là ông Vi Văn Bình; Phó trưởng ban Kinh tế là ông Ma Vi Tuế; Trưởng Pháp chế là ông Triệu Văn Cường; Phó Trưởng ban Pháp chế là ông Hoàng Văn Tuệ; Bầu Ủy viên UBND xã và thư ký các kỳ họp HĐND xã theo đúng quy định.

Ảnh 2: Ông Lý Đức Tuyền Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Ba Bể tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử các chức danh chủ chốt

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND xã được bầu vào các chức vụ của HĐND, UBND xã ông Dương Văn Cừ phát biểu ý kiến cám ơn sự tín nhiệm của cử tri và đại biểu HĐND xã đã tín nhiệm bầu giữ các chức danh chủ chốt nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời nhấn mạnh những đồng chí cán bộ chủ chốt của HĐND, UBND xã ý thức rằng được giao đảm nhiệm các chức vụ chủ chốt là vinh dự nhưng nhiệm vụ nặng nề trước Đảng bộ và nhân dân xã nhà; do vậy phải tiếp tục phấn đấu rèn luyện, học tập, phát huy hết tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ rất mong cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Địa Linh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; các đại biểu HĐND tăng cường công tác giám sát, giúp đỡ để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ảnh 3: Các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

         Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân xã cũng đã ban hành nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ Hội đồng nhân dân và một số nội dung khác thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân.

Dương Thị Thoa

Bài trướcPhong trào phụ nữ giúp đỡ hội viên gặp khó khăn phát triển kinh tế ở chi hội phụ nữ Pác Nghè
Bài tiếp theoĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ XÃ ĐỊA LINH THỨ XXI NHIỆM KỲ 2021 – 2026