Ba Bể: Hội thảo đầu bờ giống lúa thuần Thiên ưu 8 tại xã Địa Linh

Ngày 23/6, Phòng NN&PTNT huyện Ba Bể phối hợp với UBND xã Địa Linh và Công ty cổ phần Giống cây trồng Trung ương tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá hiệu quả mô hình khảo nghiệm giống lúa thuần năng suất cao Thiên ưu 8 tại xã Địa Linh./.

Ảnh: Các đại biểu thăm quan mô hình trình diễn tại xã Địa Linh

Vụ xuân năm 2016, Phòng NN&PTNT huyện Ba Bể phối hợp với Công ty cổ phần Giống cây trồng Trung ương thực hiện mô hình khảo nghiệm trình diễn giống lúa thuần chất lượng Thiên ưu 8 trên diện tích 1ha tại xã Địa Linh. Qua theo dõi quá trình sinh trưởng và phát triển cho thấy, giống lúa thuần Thiên ưu 8 có thời gian sinh trưởng ngắn từ 125 – 130 ngày, kiểu hình cây gọn, góc lá nhỏ và cứng cây, đẻ nhánh khỏe. Đặc biệt giống lúa Thiên ưu 8 có khả năng chống đổ tốt và chống chịu tốt với các loại sâu bệnh, có năng xuất cao, bông dài, tỷ lệ chắc hạt trên bông cao, chất lượng gạo tốt… Năng suất trung bình đạt 70tạ/ha, vượt giống đối chứng khang dân 18 là 8,6tạ/ha.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thảo giống lúa thuần Thiện ưu 8

Tại hội thảo UBND xã Địa Linh đề nghị Phòng NN&PTNT, Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Kạn bổ sung giống lúa Thiên ưu 8 vào cơ cấu giống lúa của tỉnh để các hộ nông dân có điều kiện mở rộng diện tích sản xuất để tăng năng xuất, sản lượng và thu nhập cho người dân trên địa bàn./.

Bài tiếp theoNông dân xã Địa Linh thu hoạch Bí xanh thơm