ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ XÃ ĐỊA LINH THỨ XXI NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Ngày 15/7/2021, Hội LHPN xã Địa Linh tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có bà Nguyễn Thị Hồng Vân Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Bể; có Ông Liêu Nông Kinh Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Văn Dũng Phó Bí thư Đảng ủy và sự có mặt của 104 đại biểu nữ tiêu biểu đại diện cho 817 hội viên trên toàn xã.

Ảnh : Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên, phụ nữ của xã đã phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, tích cực tham gia các phong trào hoạt động công tác Hội, tham gia phát triển kinh tế gia đình, phụ nữ tham gia công việc xã hội ngày càng nhiều hơn, các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, các mô hình, câu lạc bộ… được chị em quan tâm tham gia ngày một nhiều hơn. Do vậy đời sống vật chất, văn hóa tinh thần được cải thiện rõ rệt, số hộ nghèo và hộ cận nghèo giảm hằng năm, phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội ngày càng đi vào chiều sâu đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ. Qua các hoạt động đã có nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu trong các lĩnh vực và góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 

Ảnh : Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Hoạt động hỗ trợ Phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc được đẩy mạnh; Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào Dân vận khéo, phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường và thực hiện VSATTP, xây dựng nông thôn mới, nếp sống văn minh được Hội triển khai đồng bộ. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay có 657/750 hộ gia đình hội viên đạt tiêu chí “5 không 3 sạch”, chiếm tỷ lệ 87,6%; Duy trì thực hiện chăm sóc 01 đoạn đường trồng hoa, tổng vệ sinh đoạn đường Phụ nữ tự quản tại 05 chi hội với 50 buổi lao động có hơn 2.353 lượt chị em tham gia.

Phong trào giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình được hội đặc biệt quan tâm chỉ đạo, triển khai hiệu quả hoạt động vay vốn tín dụng với tổng số vốn là 8,6 tỷ đồng tạo điều kiện cho 160 hội viên vay và thành lập được 02 nhóm “Tín dụng tiết kiệm” tại chi hội có 56 thành viên tham gia, số tiền tiết kiệm được 20.600.000 đồng tạo điều kiện cho 03 lượt chị vay vốn để sản xuất phát triển kinh tế gia đình; Phối hợp với các ban ngành tổ chức được 09 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi cho 260 lượt hội viên phụ nữ, có 06 chị tham gia lớp khởi sự kinh doanh. Phối hợp với Hội LHPN huyện hỗ trợ 01 phụ nữ khởi nghiệp. Hội luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các chị em tiếp cận các nguồn vốn; tham gia tập huấn, các hội thảo do Hội cấp trên tổ chức, nhằm kết nối trị trường, tiêu thụ sản phẩm đem lại hiệu quả kinh tế cao. với các hoạt động thiết thực, hiệu quả đã góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm tăng thu nhập, qua đó đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ làm kinh tế giỏi cho thu nhập cao từ 70 đến trên 100 triệu đồng/năm.

Ảnh : Lãnh đạo xã tặng quà chúc mừng Đại hội

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ, trẻ em”, vận động hội viên phụ nữ đóng góp được 4.635.000 đồng hỗ trợ 01 hộ hội viên phụ nữ bị tai nạn do cơn lốc, vận động hội viên Phụ nữ, các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ cho 01 phụ nữ thiểu năng trí tuệ có hoàn cảnh khó khăn sinh đôi được 3.300.000 đồng; Hoạt động đền ơn đáp nghĩa và nhân đạo từ thiện được Hội duy trì và thực hiện có hiệu quả thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Giúp ngày công cho 87 gia đình được 739 công, thăm hỏi hội viên ốm đau được 145 chị với số tiền 12.550.000 đồng; Tặng quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ 48 xuất với số tiền 2.800.000 đồng, tặng quà nhân dịp ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 được 32 xuất với số tiền 2.500.000 đồng. Trong 5 năm qua, Hội đã phối hợp tổ chức Hội nghị tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động cho hơn 120 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự. Giới thiệu 03 hội viên đi xuất khẩu lao động, có 35 chị đi làm công nhân tại các công ty trong nước. Trong nhiệm kỳ, kết nạp được 79 hội viên, nâng tổng số hội viên là 817 người, tỷ lệ phát triển hội viên vượt chỉ tiêu so với nghị quyết; Có 7/8 chi hội xuất sắc chiếm 87,5%; 1/8 chi hội đạt chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 12,5% có 02/15 chị đạt danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi chiếm 13,33%.

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Địa Linh được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng 02 Bằng khen cho tập thể; Hội LHPN Tỉnh tặng 01 Bằng Khen, Hội LHPN huyện tặng 01 giấy khen cho tập thể, UBND xã tặng 01 giấy khen cho tập thể và 10 giấy khen cho cá nhân, Hội LHPN xã biểu dương tặng thưởng cho 22 tập thể và 74 cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào hoạt động Hội.

Ảnh : Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Bể phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Liêu Nông Kinh, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực cố gắng, những thành tích mà cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đánh giá những mặt chưa làm được, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ mới 2021- 2026.

Các đồng chí hy vọng và tin tưởng, Ban Chấp hành Hội LHPN xã nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy, kế thừa kinh nghiệm của các thế hệ cán bộ Hội đi trước, phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận và thống nhất phương hướng, chỉ tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021- 2026 với 10 chỉ tiêu. Cụ thể phấn đấu hàng năm: 100% hộ phụ nữ nghèo được giúp bằng nhiều hình thức; hỗ trợ đào tạo nghề cho từ 01 hội viên trở lên; hỗ trợ 01 gia đình hội viên đạt tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch và thực hiện 01 công trình/phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới; phát triển 10 hội viên trở lên; giới thiệu 01 hội viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp…

Ảnh  Tặng quà các đồng chí tiền nhiệm và các đồng chí nguyên BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2016 – 2021

Với tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Nông Thị Kiều trúng cử chức Chủ tịch Hội LHPN xã. Đại hội cũng bầu 09 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XIX.

Đàm Thủy

Bài trướcHĐND XÃ ĐỊA LINH KHÓA XX TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT NHIỆM KỲ 2021 – 2026
Bài tiếp theoCác hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021) trên địa bàn xã Địa Linh