ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ ĐỊA LINH KHÓA VI NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Ngày 10 tháng 3 năm 2021, Hội Người cao tuổi xã Địa Linh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi (NCT) khóa VI nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Triệu Văn Bao- Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Ba Bể; các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã, đại điện các ban, ngành hội đoàn thể xã và 60 đại biểu đại điện cho 8 chi hội NCT trong xã.

Ban chấp hành Hội được bầu tại đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 14 đồng chí, toàn xã có 326 hội viên sinh hoạt tại 13 chi hội. Thực hiện theo Nghị quyết số 21/ND-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn về việc sáp nhập thôn, tổ dân phố, tiểu khu; ghép cụm dân cư giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, đến thời điểm hiện tại các chi hội sáp nhập còn 08 chi hội với 435 hội viên.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Người cao tuổi xã luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Trong đó, công tác chăm sóc NCT được duy trì đều đặn và chu đáo như: Tổ chức chúc thọ mừng thọ cho 191 lượt hội viên, có 56 hội viên khó khăn được tặng quà nhân ngày Tết truyền thống của dân tộc và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình các hội viên. Hàng năm, Hội phối hợp Trung tâm y tế dự phòng huyện Ba Bể tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi được 04 buổi với 320 lượt hội viên tham gia; Phối hợp với Ban đại diện Hội NCT huyện Ba Bể và Trạm Y tế xã tổ chức khám bệnh cho 1.247 lượt hội viên; Thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” có 03 hội viện được khám và mổ mắt miễn phí.

Ông Triệu Đình Bao -Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Ba Bể phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Hội đã thành lập và duy trì thường xuyên 02 câu lạc bộ dưỡng sinh và văn nghệ góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi. Bên cạnh đó, Hội Người cao tuổi xã còn thực hiện tốt việc phát huy vai trò “Tuổi cao – gương sáng”, nhiều hội viên đã tích cực, gương mẫu tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa. Vận động con cháu, dòng họ hiến hơn 18.000m2 đất và ngày công làm đường giao thông nông thôn và các công trình công cộng.

Ban chấp hành khóa 2021 – 2026 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội lần này đã bầu ra 9 cụ tham gia Ban chấp hành Hội NCT xã Địa Linh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cũng tại phiên họp thứ nhất BCH hội NCT xã đã bầu ra ban thường vụ hội gồm 3 cụ, bầu cụ Liêu Hoàng Điện giữ chức vụ Chủ tịch hội NCT xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 và 05 cụ dự Đại hội đại biểu cấp huyện trong thời gian tới.

Đàm Thủy

Bài trướcĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI CỰU GIÁO CHỨC XÃ ĐỊA LINH THỨ I – NHIỆM KỲ 2021 – 2026
Bài tiếp theoPhong trào phụ nữ giúp đỡ hội viên gặp khó khăn phát triển kinh tế ở chi hội phụ nữ Pác Nghè