ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI CỰU GIÁO CHỨC XÃ ĐỊA LINH THỨ I – NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Theo Quyết định số 3305/QĐ-UBND ngày 30 tháng 11 năm 2020 của Chủ tịch UBND huyện Ba Bể về việc cho phép thành lập Hội Cựu giáo chức xã Địa Linh. Được sự nhất trí của Hội Cựu giáo chức huyện Ba Bể và Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND xã Địa Linh. Ngày 05 tháng 3 năm 2021, Ban vận động thành lập Hội Cựu giáo chức xã Địa Linh long trọng tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu giáo chức lần thứ I – nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có bà Hoàng Thị Yến-  Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện Ba Bể; ông Liêu Nông Kinh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Địa Linh; ông Dương Văn Cừ – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Địa Linh; cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã và các ban, ngành hội đoàn thể xã; Đại biểu lãnh đạo các trường học trên địa bàn và 20 hội viên hội Cựu Giáo chức xã đã về dự Đại hội đông đủ.

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, cô Đinh Thị Hành thay mặt Đoàn Chủ tịch đã công bố Quyết định số 3305/QĐ-UBND ngày 30 tháng 11 năm 2020 của Chủ tịch UBND huyện Ba Bể về việc cho phép thành lập Hội Cựu giáo chức (CGC) xã Địa Linh. Từ năm 2019 trở về trước, Hội CGC xã Địa Linh là một phân hội của chi hội CGC thị trấn Chợ Rã. Theo Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội, Nghị định số 33/2012/NĐ-CP ngày 13/4/2012 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 45/2010/NĐ-CP, đến tháng 01/2020 phân hội CGC xã Địa Linh đủ điều kiện thành lập chi hội với tổng số 12 hội viên. Đến nay hội đã kết nạp được thêm 8 hội viên, nâng tổng số hội viên là 20 hội viên

Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong thời gian qua, với chức năng và nhiệm vụ của mình các hội viên đã đoàn kết, phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, gương mẫu, tham gia công tác xã hội và các phong trào hội địa phương. Tham gia vào công tác tuyên truyền, vận động con em ra lớp đúng độ tuổi, giúp giáo dục học sinh cá biệt. Tổ chức thăm hỏi động viên khi hội viên gặp khó khăn và đau ốm, thăm viếng thân nhân hội viên qua đời. Tổ chức luyện tập và tham gia các hoạt động văn nghệ thể thao nâng cao đời sống tinh thần của các hội viên. Đồng thời Hội đã phối hợp với Hội khuyến học xã để xây dựng và thực hiện các phong trào: Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học; khu dân cư khuyến học, khuyến tài; gia đình văn hoá, gia đình thể thao…có hiệu quả, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, từ đó vai trò, vị thế của Hội ngày càng được khẳng định./.

Đàm Thủy

Bài trướcĐịa Linh vào mùa thu hoạch trúc sào
Bài tiếp theoĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ ĐỊA LINH KHÓA VI NHIỆM KỲ 2021 – 2026