Nông dân xã Địa Linh thu hoạch Bí xanh thơm

Trong những năm gần đây, cây Bí xanh thơm đã trở thành cây trồng chủ đạo được bà con nông dân xã Địa Linh mở rộng diện tích để nâng cao thu nhập và nhiều hộ gia đình đã có nguồn thu rất khá từ loại cây trồng này. Hiện nay người dân đang bắt đầu thu hoạch bí xanh thơm để bán ra thị trường./.

Ảnh: Người dân thôn Nà Đúc 1 xã Địa Linh thu hoạch Bí xanh thơm

Năm nay xã Địa Linh trồng được trên 10 ha Bí xanh thơm trong đó tập trung chủ yếu ở thôn Nà Đúc 1 và Nà Lìn. Theo bà con nông dân, năm nay bí xanh thơm vẫn đạt năng suất khá, ước tính 1000 m2 cho thu hoạch khoảng 3 tấn quả. Được biết, cây bí xanh thơm là loại giống của địa phương, với những đặc điểm là toàn bộ thân, lá, hoa và quả có mùi thơm đặc trưng, quả thon nhỏ, trọng lượng quả trung bình từ 1,5 đến 3kg, thịt quả màu phớt xanh, dẻo và ngon. Với ưu điểm là dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương, cây bí xanh thơm đã mang lại thu nhập cao cho người dân địa phương.. Theo giá thị trường hiện nay, 1kg bí xanh thơm dao động từ 8.000 đến 10.000 đồng/kg, 1ha trồng bí có thể đạt trên 100 triệu đồng, cao gấp 2-3 lần so với trồng ngô, lúa.

Bài trướcBa Bể: Hội thảo đầu bờ giống lúa thuần Thiên ưu 8 tại xã Địa Linh
Bài tiếp theoBàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Địa Linh