Địa Linh phát triển trên 300 ha cây chuối tây

Trong những năm gần đây, xã Địa Linh đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa những giống cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Trong đó cây chuối tây được trồng trên đất vườn đồi đã mang lại hiệu quả thiết thực cho bà con nông dân góp phần giảm nghèo và từng bước nâng cao thu nhập./.

Ảnh: Đầu ra cho quả Chuối tây tại xã Địa Linh được tiêu thụ khá thuận lợi.

Với đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng ở địa phương rất phù hợp, cây chuối tây được bà con nông dân trong xã đưa vào trồng từ nhiều năm nay trên đất đồi, đất ven sông suối. Mặc dù thời gian đầu còn manh mún, nhỏ lẻ. Những năm trở lại đây, khi thị trường xuất khẩu chuối quả trở nên sôi động, cây chuối tây đã được bà con nông dân trong xã chú trọng thâm canh mở rộng diện tích. Hiện nay xã Địa Linh có trên 300 ha chuối tây tập trung chủ yếu ở các thôn Bản Váng 1, Bản Váng 2, Nà Lìn, Nà Đúc 1, Tiền Phong…trong đó có khoảng trên 200 ha đã cho thu hoạch. Hiệu quả kinh tế từ cây chuối tây được khẳng định từ chỗ trồng quảng canh, nay các hộ đã đưa chuối tây vào trồng theo quy hoạch tập trung để dễ chăm sóc, thâm canh, và để trở thành nguồn hàng hóa cho thu nhập cao. Qua các chương trình, mô hình khuyến nông khuyến lâm được triển khai tại địa phương cũng đã giúp nông dân ứng dụng đưa nguồn giống chất lượng cũng như áp dụng các biện pháp chăm sóc khoa học để cây chuối tây đem lại hiệu quả cao hơn cho người dân.

Bài trướcBàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Địa Linh
Bài tiếp theoĐịa Linh vào mùa thu hoạch trúc sào