Hội thi “Tìm hiểu kiến thức luật bình đẳng giới” năm 2024

Sáng ngày 06/9/2024 Hội liên hiệp phụ nữ xã Địa Linh tổ chức Hội thi ” Tìm hiểu kiến thức luật bình đẳng giới xóa bỏ định kiến giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ” cấp xã năm 2024 đã diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi, sự cỗ vũ nhiệt tình của các vị đại biểu cùng toàn thể các cán bộ, hội viên phụ nữ. Các đội tham gia dự thi rất tự tin, thể hiện cảm súc, sâu lắng, trên sân khấu, lần lượt thực hiện xuất sắc từng phần thi của mình. Ban giám khảo, thư ký hội thi đã tích cực làm việc với tinh thần vô tư, khách quan, công tâm.

Các đội phải trải qua 3 phần thi bắt buộc dưới hình thức sân khấu hóa, gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi tiểu phẩm. Các đội đã có dịp thể hiện hiểu biết của mình về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình và mua bán phụ nữ, trẻ em… Qua phần thi chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm, các đội có dịp thể hiện tài năng qua các làn điệu, diễn xuất độc đáo… Đặc biệt, tại Hội thi lần này có các chị đã tham gia rất nhiệt tình, đó là điều góp phần rất lớn cho thành công của Hội thi.

Cuộc thi kết thúc để lại những ấn tượng tốt đẹp nơi các vị đại biểu, chị em phụ nữ và các thí sinh dự thi. Đây là một hình thức tuyên truyền của Hội, là dịp để các đội thi được giao lưu, trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao sự hiểu biết của mình. Các đội tham gia dự thi đã hết sức cố gắng, có sự chuẩn bị rất chu đáo cho Hội thi.

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức luật bình đẳng giới xóa bỏ định kiến giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ” cấp xã năm 2024 đã thành công tốt đẹp.

Mong rằng với những kiến thức mà các thí sinh đã thể hiện tại Hội thi này, với kinh nghiệm thực tế của bản thân, các chị em sẽ làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống, vật chất tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số; nhằm đa dạng hóa các hoạt động, hình thức phổ biến, tuyên truyền nâng cao hiểu biết pháp luật, chính sách, các quy định về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc tộc thiểu số.

Đ/C Liêu Nông Kinh – huyện uỷ viên, Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND xã phát biểu hội thi

Một số hình ảnh nổi bật diễn ra hội thi

Đây cũng là dịp các chi em các chi hội trên địa bàn xã giao lưu, học hỏi để tổ chức truyền thông tại chi hội đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới./.

Bài trướcSơ tán người dân tránh bão số 3
Bài tiếp theoCác đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ gia đình bà Lý Thị Nâm, thôn Pác Nghè