VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN GIAO NỘP VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ Ở TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐỊA LINH

Với đặc thù là địa bàn vùng núi, tập trung nhiều bà con dân tộc thiểu số sinh sống nên tập tục, thói quen sử dụng súng, vũ khí để săn bắt. Công an xã Địa Linh về “ Phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ” thời gian qua Công an xã Địa Linh đã tích cực triển khai tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần phòng ngừa tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự, đảm bảo cuộc sóng bình yên cho nhân dân.

Xác định rõ công tác tuyên truyền là nội dung quan trọng, công tác tuyên truyền được thực hiện đến tất cả các thôn, bản đảm bảo ai cũng hiểu được sự nguy hiểm khi tàng trữ, sử dụng trái phép VK-VLN-CCHT.

Ảnh: Công an xã Địa Linh vận động người dân tự giác giao nộp súng săn, súng tự chế.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn xã, tích cực hưởng ứng, chủ động phát hiện giao, nộp các loại vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thời gian tới, Công an xã Địa Linh tiếp tục tham mưu tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể duy trì công tác tuyên truyền, vận động người dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp và sát với tình hình thực tế hơn để nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân. Đồng thời, tăng cường phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền cơ sở trong việc tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành, tích cực tham gia phát hiện, tố giác các hành vi  và kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn. Qua đợt tuyên truyền, ngày 20/9/2023, ba công dân Triệu Sào Hòa; Triệu đình Phú B cùng trú tại thôn Cốc Pái và công dân Triều Đức Kim ở thôn Nà Cáy xã Địa Linh đã tự giác đến Công an xã để giao nộp 02 khẩu súng kíp, 03 khẩu súng cồn, 02 nòng súng, 01 nòng súng kíp, 01 nòng súng cồn cho Công an xã Địa Linh theo quy định góp phần ngăn chặn tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

Bài trướcCUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN NĂM 2023
Bài tiếp theoUBND XÃ ĐỊA LINH TỔ CHỨC CHÀO CỜ ĐỊNH KỲ ĐẦU THÁNG